Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Could not find the specified library component: hoidaptructuyen_link
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu chế tạo vữa xây trát trong các công trình xây dựng sử dụng gạch không nung”
Ngày 19/12/2012, tại cơ quan Bộ Xây dựng, Hội đồng KHKT chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi họp nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu chế tạo vữa xây trát trong các công trình xây dựng sử dụng gạch không nung”, mã số RD 22-10, của Viện Vật liệu Xây dựng. TS. Nguyễn Trung Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ & Môi trường, Bộ Xây dựng, làm Chủ tịch Hội đồng.
Thông tin mới về nhà ở xã hội
Người mua nhà ở xã hội được phép bán lại sau khi trả hết tiền theo hợp đồng đã ký kết và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai, nhưng phải bảo đảm thời gian tối thiểu là 05 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua.
Sẽ có nhà ở xã hội diện tích 25m2
Bộ Xây dựng vừa có đề xuất xin giảm diện tích tối thiểu của nhà ở xã hội xuống còn 25 m2, thay vì 30 m2 trở lên như quy định hiện hành. Đề xuất này được nêu trong dự thảo nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị.
Hội đồng thẩm định họp nghe báo cáo nhiệm vụ Quy hoạch: Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050
Sáng ngày 6/12/2012 tại cơ quan Bộ Xây dựng, Hội đồng Thẩm định đã họp nghe báo cáo Nhiệm vụ Quy hoạch: Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chủ trì cuộc họp.
Xây nhà 9 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung
Đối với các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, từ nay đến năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 30% và sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).
Dành gần 19.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà cho hộ nghèo
Trong giai đoạn 2011-2015, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho khoảng 500.000 hộ nghèo, tạo điều kiện để các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.
Sản xuất gạch không nung bằng công nghệ­ mới: Cần "cú hích" để phát triển
Một vấn đề cấp thiết hiện nay là cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho người dân, khách hàng thay đổi được thói quen khi sử dụng gạch không nung công nghệ mới, đồng thời làm tốt công tác quy hoạch để tạo điều kiện cho ngành sản xuất này phát triển bền vững...
Thành phố Vinh - giải pháp khắc phục khó khăn vốn xây dựng cơ bản
Nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản tại TP. Vinh chủ yếu dựa vào nguồn thu cấp quyền sử dụng đất và năm 2012, nguồn thu này chỉ đạt 200 tỷ đồng, cùng với đó là thực hiện Nghị quyết 11/CP, chính sách thắt chặt đầu tư… nên thời gian qua, lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn TP. Vinh  gặp rất nhiều  khó khăn.
Đề xuất nhiều giải pháp gỡ khó thị trường bất động sản
Chiều 12/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã trả lời chất vấn trực tiếp của 23 lượt đại biểu Quốc hội vào các vấn đề về thị trường bất động sản, chất lượng các công trình xây dựng, quy hoạch và quản lý đô thị, dân cư, khu công nghiệp…
Chính sách mới liên quan đến hoạt động xây dựng có hiệu lực từ tháng 11/2012
8 loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng không được xuất khẩu và Sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật là những chính sách mới có liên quan đến hoạt động xây dựng hiệu lực từ tháng 11/2012.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu