Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Could not find the specified library component: hoidaptructuyen_link
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Công bố chỉ số giá xây dựng Quý 3 năm 2012 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Công bố Tập chỉ số giá xây dựng Quý 3 năm 2012 trên địa bàn tỉnh Nghệ An kèm theo Quyết định này để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham khảo, sử dụng trong việc xác định, điều chỉnh tổng mức đầu tư và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình tại các dự án sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên, khuyến khích các dự án sử dụng ít hơn 30% vốn nhà nước và nguồn vốn khác áp dụng.
Công bố giá vật liệu quý III năm 2012
Công bố giá vật liệu của Liên Sở làm cơ sở để chủ đầu tư tham khảo, quyết định việc áp dụng hoặc vận dụng để lập, điều chỉnh dự toán xây dựng công trình sử dụng vốn Nhà nước theo các tập Đơn giá xây dựng công trình do Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An công bố tại các Quyết định số 785/QĐ.UBND-CN; 787/QĐ.UBND-CN ngày 18/3/2011.
Tập huấn kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về xây dựng
Sáng nay 25/12, Sở Xây dựng tổ chức bế mạc lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về xây dựng. Các đồng chí đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; phòng quản lý đô thị, phòng Công thương UBND các huyện, thành phố, thị xã; cán bộ đô thị- xây dựng UBND các phường, xã tham gia lớp tập huấn.
Nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu chế tạo vữa xây trát trong các công trình xây dựng sử dụng gạch không nung”
Ngày 19/12/2012, tại cơ quan Bộ Xây dựng, Hội đồng KHKT chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tổ chức buổi họp nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu chế tạo vữa xây trát trong các công trình xây dựng sử dụng gạch không nung”, mã số RD 22-10, của Viện Vật liệu Xây dựng. TS. Nguyễn Trung Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ & Môi trường, Bộ Xây dựng, làm Chủ tịch Hội đồng.
Thông tin mới về nhà ở xã hội
Người mua nhà ở xã hội được phép bán lại sau khi trả hết tiền theo hợp đồng đã ký kết và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai, nhưng phải bảo đảm thời gian tối thiểu là 05 năm, kể từ thời điểm trả hết tiền mua.
Sẽ có nhà ở xã hội diện tích 25m2
Bộ Xây dựng vừa có đề xuất xin giảm diện tích tối thiểu của nhà ở xã hội xuống còn 25 m2, thay vì 30 m2 trở lên như quy định hiện hành. Đề xuất này được nêu trong dự thảo nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị.
Hội đồng thẩm định họp nghe báo cáo nhiệm vụ Quy hoạch: Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050
Sáng ngày 6/12/2012 tại cơ quan Bộ Xây dựng, Hội đồng Thẩm định đã họp nghe báo cáo Nhiệm vụ Quy hoạch: Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chủ trì cuộc họp.
Xây nhà 9 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây không nung
Đối với các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn, từ nay đến năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 30% và sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).
Dành gần 19.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà cho hộ nghèo
Trong giai đoạn 2011-2015, Bộ Xây dựng đặt mục tiêu tiếp tục hỗ trợ nhà ở cho khoảng 500.000 hộ nghèo, tạo điều kiện để các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.
Sản xuất gạch không nung bằng công nghệ­ mới: Cần "cú hích" để phát triển
Một vấn đề cấp thiết hiện nay là cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho người dân, khách hàng thay đổi được thói quen khi sử dụng gạch không nung công nghệ mới, đồng thời làm tốt công tác quy hoạch để tạo điều kiện cho ngành sản xuất này phát triển bền vững...
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu