Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
lĩnh vực chuyên môn
Skip portletPortlet Menu
 
Could not find the specified library component: hoidaptructuyen_link
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng: Hướng đến sự chuyên nghiệp

Để có một sản phẩm xây dựng hoàn hảo bàn giao cho chủ đầu tư với sự hài lòng sau bao tháng ngày nỗ lực đổ mồ hôi công sức, trí tuệ thậm chí cả xương máu cho công trình là mong mỏi và mục tiêu của tất cả các nhà thầu thi công. Xây xong công trình nhưng “làm hàng” để có một sản phẩm tươm tất, sạch sẽ “ghi điểm” trước khi nghiệm thu và bàn giao lại là một công đoạn dù rất phổ biến trên thế giới nhưng lại chưa được quan tâm tại Việt Nam. Vệ sinh sau xây dựng là một thời điểm nhạy cảm và quan trọng như những công đoạn khác trong quy trình xây dựng, đấy chính là điểm chốt sau cùng để chủ đầu tư ký nghiệm thu và thanh toán đủ tiền cho nhà thầu thi công.

Các nước Châu Phi học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển đô thị
Ngày 15/02/2012 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA và Hiệp hội Phát triển và Quy hoạch Đô thị Việt Nam tổ chức “Hội thảo quốc tế về Phát triển Đô thị cho các nước Châu Á và Châu Phi”.
Phát triển mạnh mẽ thị trường nhà cho thuê
Sáng 14/02, tại Bộ Xây dựng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải – Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản đã chủ trì hội nghị triển khai phương hướng hoạt động của Ban chỉ đạo năm 2012 với sự tham gia đông đủ của các thành viên thuộc nhiều Bộ, ngành, địa phương.
Quyết liệt đưa Chiến lược nhà ở vào cuộc sống

“Việc ban hành Chiến lược mới chỉ là bước đầu. Chiến lược là định hướng, là kim chỉ nam để hành động, yêu cầu các bộ, ngành các địa phương phải vào cuộc” - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã nhấn mạnh tại cuộc họp bàn về kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược nhà ở quốc gia đến 2020, tầm nhìn đến 2030.

Công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.
Ngày 16/01/2012, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 42/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính mới về công nhận cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng
Năm 2012 sẽ tập trung xây dựng nhà ở xã hội

Giải quyết nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp tại khu vực đô thị vẫn luôn là vẫn đề cần thiết, công tác này sẽ được Bộ Xây dựng "thúc" các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2012.

300 - 400.000 tỷ đồng đầu tư nhà ở xã hội

Trong vòng hai tuần trở lại đây, Thủ Tướng Chính phủ đã ban hành nhiều qui định liên quan đến chính sách nhà ở. Trong đó có quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; chỉ thị về một số giải pháp tăng cường quản lý thị trường bất động sản.

Ưu tiên xây dựng nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo "Nghị định Quản lý đầu tư phát triển đô thị" (thay thế Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ngày 05/01/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế Khu đô thị mới).

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng giai đoạn 2011 - 2020

Ngày 10/10, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 892/QĐ-BXD về việc thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng giai đoạn 2011 - 2020

 
<<   <  1  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu